Gà lông voi (tượng mao) – Nhận biết gà lông voi – Gà chọi có lông voi có được coi là linh kê, thần kê?

Gà chọi lông voi

Gà lông voi được giới chơi gà thời gian gần đây tìm kiếm và lùng mua khá nhiều. Với những đồn đoán rằng đây là loài gà có gen di truyền của loài chim khủng long từ thời tiền sử. Chính vì đa số vì gà khoẻ quá nên mới có cái lông như vậy. Lông ấy thể hiện rằng sức khoẻ của con gà là cực kỳ tốt.

Gà lông voi (tượng mao) là gà có một hay hai sợi lông voi ở đuôi, ở cánh hoặc ở đùi. Loại lông gà này phải vạch ra mới thấy và được giới chọi gà đánh giá cao là có ẩn tướng và may mắn. Do đó nó có giá cao hơn hẳn so với bình thường.

 

Gà chọi lông voi

Nhận biết gà lông voi

Đây là gà có chiếc lông xoắn lại giống như một cái lò xo đã được giản ra. Sợi lông này ở gà chọi có kích thước giống như sợi kẽm màu trắng, bạc. Chiều dài từ 3cm – 5cm. Và thường nằm ở phần đuôi, ở cánh hoặc ở đùi.

Tỷ lệ xuất hiện gà lông voi này được cho là 1/100.000. Nghĩa là một trăm ngàn con gà chọi thì mới xuất hiện một con gà lông voi. Tuy nhiên các chuyên gia chơi gà thường quý những con gà lông voi mái hơn là những con gà lông voi trống. Bởi vì những con gà lông voi mái được cho là gà cực kỳ quý hiếm. Ai sỡ hữu được thì thường chọn để đúc mái. Nghĩa là để đúc ra những con gà chọi con có tướng tốt, gà hay, đá giỏi. Và anh em thường rất hy vọng hững “chiến kê” có những đặc điểm này khi thượng đài Đá gà trực tiếp sẽ đem về nhiều may mắn.

 

Gà lông voi

 

Có mấy loại gà chọi lông voi.

Hiện tại có 3 loại chính là Lông nhím, lông thép loại 1 và lông thép loại 2.

Lông nhím

Lông nhím này khá cứng, có độ cong. Kích thước của lông này gần giống với sợi kẽm nhỏ. Loại lông này có độ bền cao. Nếu bẻ cong sợi lông thì nó sẽ trở lại hình dạng cũ. Nhiều anh em chơi gà còn loại là Gà lông nhím.

Lông thép loại 1

Lông thép loại 1 này có kích thước lớn hơn, và cứng hơn so với loại lông nhím. Hình dạng sợi lông thép loại này giống với sợi tóc ngứa. Xoắn giống như một đường zic zac. Loại này gặp nhiều hơn so với loại lông nhím. Còn được gọi là gà lông thép.

Lông thép loại 2

Lông thép loại 2 này cũng được gọi là lông thép. Tuy nhiên lại có đặc điểm hơi khác với loại trên là nó xoắn lại giống lò xo. Khi kéo căng sợi lông ra rồi thả ra thì nó vẫn sẽ trở lại hình dạng như cũ. Đây là loại lông voi được thấy nhiều nhất trong 3 loại.

Anh em quan tâm các chủ đề sau, có thể tham khảo

 

Gà chọi có lông voi được coi là linh kê, thần kê?

Theo nhiều ý kiến, mà đa số từ anh em chơi chọi gà cho rằng. Gà có lông voi thường đem lại sự may mắn, nhất là trong những trò chơi cần sự may độ.

Gà đá có lông voi được giới săn gà tìm mua và bán lại với giá rất cao.

Gà lông voi có giá cao hơn gà thường?

Chắc chắn rồi, trong cộng đồng anh em chơi gà. Ai sở hữu gà lông voi, khi bán thường có cao gấp nhiều lần so với gà cùng tuổi, cùng tạng gà. Do đó có câu “dị hình tướng tất hữu kì tài” – mà giới chơi gà đá thường đặt làm tiêu chí.

ĐĂNG KÍ TÀI KHOẢN ĐÁ GÀ TRỰC TRUYẾN NGAY

ĐĂNG KÍ TÀI KHOẢN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẮT QUẢNG CÁO [X]
- Load Facebook SDK for JavaScript
Đăng Ký Vegas79
0565207822
Facebook