Cách chọn gà chọi tơ

Cách chọn gà chọi tơXOMGA79 sắp chia sẻ dưới đây là góp sức rất lớn để bạn tìm được một chiến kê dũng mãnh. Bởi ngoài việc biết cách tập luyện cùng có chế độ dinh dưỡng hơp lý thì giống nòi gà cũng đóng vai trò cực kì quan trọng. Vậy chi tiết bí quyết chọn gà chọi tơ này như nào, mời anh em cùng tham khảo.

Cách chọn gà chọi tơ

Các cụ vẫn có câu: “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Do đó, khi chọn gà thì điều đầu tiên ta phải lưu tâm tới chính là phải tìm hiểu về mẹ của nó. Nếu thấy gà mẹ ổn, thì ta tiếp tục lựa chọn gà tơ theo những bước sau đây.

Lựa chọn gà chọi tơ lần một

Khi gà được vài tháng tuổi, vảy ở chân gà đã lộ rõ thì ta tiến hành lọc gà chọi tơ lần một. Ta xem vảy gà để chọn những con có vảy quý thì giữ lại nuôi tiếp.

Lần lọc gà thứ hai

Khi gà được 7 – 8 tháng tuổi, tầm này gà phát khiển khá ổn ổn rồi. Ta sẽ xem vóc dáng, sức khỏe của gà. Những con nào có tình trạng ốm yếu và bệnh tật thì loại luôn. Những con gà được chọn sẽ đem xổ để xem thế đá của gà, lối đá cùng chân cẳng đá ra sao.

Ở giai đoạn này, gà còn chưa lú cựa thì chưa lú cựa. Hoặc nếu có cựa sớm, ta phải bịt cựa lại để tránh việc gà bị thương tích nặng khi xổ gà. Ở lần xổ thử này, ta chỉ nên cho gà xổ khoảng 15 phút là ổn rồi.

Lưu ý: Bạn đừng loại luôn những con gà đá không hay trong lần xổ đầu tiên. Bởi vì có những con gà phải mất vài lần xổ mới chịu lộ những đòn thế đẹp, đỉnh cao.

Lựa chọn gà tơ đợt thứ ba

Sau khi gà đã lành hẳn tích, ta tiếp tục cho gà xổ thêm để chọn những con gà thực sự xuất sắc để cho vào giai đoạn nuôi gà chiến. Bạn không nên tiếc những con vảy tốt, dáng đẹp nhưng thế đá không có gì. Bởi như chỉ làm bạn mất công nuôi mà thôi.

Ở lần xổ gà thứ 2 này, bạn nên cho xổ với con gà khác bầy nhưng cùng độ tuổi. Đặc biệt, tránh xổ với các con gà đã thắng trận.

Trên đây là cách chọn gà chọi tơ vô cùng hiệu quả theo đánh giá của XOMGA79. Hy vọng, chỗ kiến thức này sẽ giúp ích được cho các sư kê trong sự nghiệp nuôi gà. Chúc các bạn may mắn!

> ĐĂNG KÍ TÀI KHOẢN ĐÁ GÀ THOMO TẠI NHÀ CÁI UY TÍN

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ số zalo: 0522209282

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẮT QUẢNG CÁO [X]
- Load Facebook SDK for JavaScript
Đăng Ký Vegas79
0565207822
Facebook